เผ่ามนุษย์ (นักรบ) เลเวล 1-20

       ใครที่คิดว่าเกมลินเนจ 2 เล่นยากกว่าเกมอื่น...มาลองดูแนวทางในการเล่นของผมดูนะครับ แล้วจะรู้ว่า มันง่ายกว่าที่คิดอีกนะครับ ผมเลือกที่จะเล่นเผ่ามนุษย์สายไฟเตอร์ครับ เพราะชอบมากกว่า ตัวละครเผ่าอื่น พอผมสร้างตัวละครเสร็จ เข้าเกมมาก็อยู่ในโรงฝึกเซดิก แล้วที่ผมอยู่มันเรียกว่าอะไรหรือ ? ผมกด Alt+M ดูแผนที่ ก็รู้ทันทีว่า ที่ผมเกิดมันคือ หมู่บ้านเกาะพูดได้

         แน่นอนครับ มอนสเตอร์ในเมืองเกิดย่อมเป็นอะไรที่เก็บเลเวลได้ไม่ยาก ผมเก็บเลเวลกับอิมพ์ จนถึงเลเวล 5 จากนั้น ก็เข้าหมู่บ้าน เพื่อไปเรียนสกิลพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับผมก่อน นั่นก็คือ สกิล รีแล็กซ์ กับ NPC พินเทจ ใน สมาคมนักรบ ประจำหมู่บ้าน ซึ่งตอนแรกผมเรียนได้แค่สกิลนี้ สกิลเดียวเนื่องจากว่า ค่า SP ของผมมันมีไม่พอที่จะ เรียน สกิล เวพอน มาสเตอรี่          เมื่อเรียนสกิลเสร็จ ผมก็ต้องหาอาวุธดีดีสักอันมาใช้เพื่อเก็บเลเวลในช่วงต่อไปที่จะต้องเจอกับมอนสเตอร์ที่ เก่งขึ้นเรื่อยๆ ผมเลือก “ ธนูเล็ก” ราคาก็ไม่แพงมา แค่ 800 อาเดนาเอง เพราะค่าโจมตีมันสูงกว่าอาวุธประเภทอื่น แล้วผมก็ออกจากหมู่บ้านมาเก็บเลเวลกับพวกหมาป่า จ่าฝูงหมาป่า มอนสเตอร์พวกนี้ดร็อปลูกธนูไม้ซึ่งเป็นของ จำเป็นสำหรับผมอีกด้วย ผมเปลี่ยนที่เก็บเลเวลไปเรื่อยๆ ครับ ไล่ยิงตั้งแต่พวกหมาป่า พวกออร์คที่อยู่หน้าหมู่บ้าน สลับกับการใช้สกิล รีแล็กซ์ เป็นการนั่งพักเพื่อให้ฟื้นค่า HP เร็วขึ้นในบางครั้ง เพราะผมใช้วิธี Hit & Run วิ่งแล้วก็ยิง มอนสเตอร์แทบจะเข้าไม่ถึงตัว แถมมอนสเตอร์บางตัวยังให้พวกน้ำยาทั้งเพิ่ม HP เพิ่ม MP และเพิ่มอะไรต่อมิอะไร ให้ผมเรื่อยๆ โดยที่ผมไม่ต้องซื้อน้ำยาเพิ่ม HP ติดตัวเลยสักขวด

         ผมเก็บเลเวลกับพวกออร์คจนได้เลเวล 8 แล้วก็เข้าหมู่บ้านเพื่อไปรับ บัฟ ฟรี ! กับ NPC ผู้แนะแนวมือใหม่ ที่ยืนอยู่แถวกลางๆ หมู่บ้าน ( อันที่จริงเลเวล 6 ก็รับ บัฟ ฟรี ได้แล้วครับ แต่ผมล่ามอนสเตอร์จนกว่าลูกธนูจะหมด เลยเข้ามารับ บัฟ ฟรี ตอนเลเวล 8...หุหุ )

         ไหนๆ ก็เข้าหมู่บ้านมาละ มันมีเควสท์ที่สามารถทำได้ตอนเลเวล 6 เพื่อรับกระสุนวิญญาณฟรี ว่าแต๋ไปรับ กับใครล่ะ ? ไม่ใช่ปัญหาสำหรับผมอยู่แล้ว ผมกดดูแผนที่อีกครั้ง เพื่อดูว่ามีเควสท์อะไรที่ผมจะสามารถทำได้บ้าง โดยดูจาก ข้อมูลโลก ครับ ผมเดินคุยกับ NPC แทบทุกตัวที่อยู่ในหมู่บ้าน ยิ่งคนไหนมีเครื่องหมาย( ! ) บนหัว แสดงว่า ต้องมีเควสท์และค่าตอบแทนให้ผมทำแน่ๆ ( งานนี้ผมไม่พลาดอยู่แล้ว )

 

          ในนี้บอกว่า เควสท์ที่จะให้กระสุนฟรี กับผม คือ เควสท์ประกาศของเจ้าหน้าที่สามารถรับได้ที่ หัวหน้ากอง ทหารยาม กิลเบิร์ด เดินหน้าหา NPC ทันทีครับ

!TIP : แผนที่ใน แพทช์ใหม่ นี้สามารถใช้ตรวจสอบเควสท์ที่เราทำได้อีกด้วย

หัวหน้ากองทหารยาม กิลเบิร์ด

          ไปเจอ กิลเบิร์ด ยืนเฝ้ายามอยู่หน้าประตู กิลเบิร์ด ขอให้ผมไปช่วยล่าพวกออร์คกับมนุษย์หมาป่าบนเกาะ แถว ๆ อนุสาวรีย์ชนะสงคราม

ตอนแรกๆ ผมก็สุ่มเดินหาไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอมอนสเตอร์ที่ต้องการ แต่ถ้าผมกด Alt+Uดูเควสท์แล้ว เลือกดูแผนที่อีกที ผมก็จะเจอการปักหมุดในแผนที่เพื่อบอกตำแหน่งของมอนสเตอร์ที่ผมจะต้องไปล่า เพื่อทำเควสท์ ให้สำเร็จ ( หลังๆ ผมเลยใช้วิธีนี้ในการทำเควสท์ มันสะดวกดีครับ )

ออร์ค

หัวหน้าออร์ค

มนุษย์หมาป่า

         อาฮ่า เจอละ อยู่แถวนี้เอง ทั้งพวกออร์ค และพวกมนุษย์หมาป่า ไม่รอช้าครับ จัดการโลด จนได้เควสท์ ไอเท็มทั้งเครื่องรางขนนก สร้อยคอกระดูกออร์ค และเขี้ยวของมนุษย์หมาป่า มันเด้งเข้าตัวอัตโนมัติครับ ... ^^ พอได้ไอเท็มครบ ผมก็กลับไปหา หัวหน้ากองทหารยาม กิลเบิร์ท ที่รับเควสท์มาตอนแรก เพื่อส่งเควสท์

         หลังจากที่ผมให้เควสท์ไอเท็มกับ กิลเบิร์ทแล้ว ผมได้ผลตอบแทนเป็น กระสุนวิญญาณสำหรับมือใหม่ กับเงิน นิดหน่อย แต่สงสัยรอบนี้ผมอาจจะเก็บเควสท์ไอเท็มมาส่งน้อยไปหน่อย เงินเลยได้น้อย ไว้เก็บมาส่งเพิ่มอีกดีกว่า ยังไงผมก็ต้องไปเก็บเลเวลแถวนั้นอยู่แล้ว คราวนี้เอามาส่งสัก 100 -200 อันเลยเป็นงัย... อิอิ แต่ว่ารอบต่อๆผมส่ง เควสท์ไอเท็ม ผมได้มาเป็นเงินอย่างเดียว ไม่มากไม่น้อยครับ แค่ผมเอาไปซื้อดาบอันใหม่ที่ร้านขายอาวุธได้เท่านั้น

!TIP : เควสท์นี้สามารถทำซ้ำ ๆ เพื่อรับเป็นอาเดน่าได้ตลอดเวลาจนกว่าเลเวลจะสูงเกินที่เควสท์เลเวล กำหนดไว้ครับ

         ถึงตอนนี้ ผมก็มีเลเวล 10 ละครับ ส่วนเงินอะเหรอคับ มีแค่ แสนอาเดนากว่าๆ เอง คราวนี้ผมก็เริ่มมองหาธนู ที่แรงกว่าเดิมแล้ว เพราะเริ่มจะเปลืองลูกธนูไม้มากไปซะหน่อยล่ะ ร้านขายอาวุธคือเป้าหมายที่ผมจะต้องไปหาเพื่อ ดูว่ามีธนูอะไรแรงกว่าเดิม ผมเจอ ธนู กับ ธนูล่าสัตว์ และด้วยเงินที่มีติดตัวมาไม่เท่าไหร่ ผมจึงเลือกใช้ ธนูล่าสัตว์ ครับ แรงขึ้นอีกเยอะ … ขอบอกครับ ผมสามารถเลือกใช้วิธีการแลกไอเท็มกับ NPC ที่ขายของก็ได้ ต้องแลกเป็น อาวุธที่มีขั้นสูงกว่า ทีละขั้น จนถึง ธนูล่าสัตว์ แต่ผมไม่เอาครับ ผมเอา ธนูเล็ก ขายไป แล้ว ถอยใหม่ ถอดด้าม ทันที แถมพ่วงด้วย เสื้อเกราะไม้ กับกางเกงเกล็ดไม้ มาไว้ป้องกันตัวอีก 2 ชิ้น

        เลเวล 10 ผมจำได้ว่า มีเควสท์ให้ผมทำอีก คราวนี้เป็นเควสท์ ภูตกระจกเงา ท่าจะโหดน่าดู แน่นอน ระดับผม ต้องโซ่โล่สดครับ ไม่เคยกลัวอยู่แล้ว....555+ เควสท์นี้ผมต้องไปรับที่ แกรนมาจิสเตอร์ กัลลินท์ อยู่ที่โรงเรียน จอมเวทย์ ไอน์โฮแวนท์

แกรนด์มาจิสเตอร์ ทัลลินท์

         แกรนมาจิสเตอร์ กัลลินท์ ให้กระบองผมมาอันนึง บอกให้เอาไว้ใช้ตีมอนสเตอร์เควสท์ ภูตกระจก 3 ตัว ก็มี ทั้งที่เป็น กบ ออร์ค และมนุษย์หมาป่า ส่วน รื่องรายละเอียดของ เควสท์มอนสเตอร์ทั้ง 3 ตัว ผมสอบถามกับ อาร์โนลด์ ที่เป็นทหารยามหน้าหมู่บ้าน ครับ

ทหารยาม อาร์โนลด์

         เควสท์มอนเตอร์ที่เป็น กบ คือตัวแรกสุดที่ผมเลือกไปตี เพราะว่าอยู่ไกล้สุด มันอยู่หลังหมู่บ้านนี่เอง อ่า... เรียบร้อยครับ เควสท์ไอเท็มกระบองสะกดวิญญาณ อยู่ในช่องเควสท์ไอเท็มอัตโนมัติ

เควสท์มอนสเตอร์ ภูตกระจก ( กบ )

         ต่อไปก็เป็นคิวของ เควสท์มอนสเตอร์ที่เป็น ออร์ค แถว ๆ อนุสาวรีย์ชนะสงคราม ซึ่งผมเดินต่อไปอีก หน่อยเดียวก็เจอละ ….

เควสท์มอนสเตอร์ ภูตกระจก ( ออร์ค )

         ไม่ยากครับ ไม่ยากเลย เควสท์ไอเท็มอันที่ 2 ต่อไปก็ เควสท์มอนสเตอร์ มนุษย์หมาป่า แถวชายหาดฝั่ง ตะวันตก คราวนี้เดินไกลขึ้นมาอีกนิด. แต่ก้อเอาครับ จะเสร็จแล้วนี่ครับ ลุย !!!

เควสท์มอนสเตอร์ ภูตกระจก ( มนุษย์หมาป่า )

พอได้เควสท์ไอเท็มครบละ ผมกลับไปหา กัลลินท์ อีกที

!TIP : ในการกำจัดมอนสเตอร์เควสท์เราสามารถใช้อาวุธอื่นโจมตีก่อนได้แต่ควรปิดด้วยกระบองสำหรับ ทำเควสท์เท่านั้น

         โอ้โห … ได้ของเยอะจริง ๆ ครับ ถึงว่าเพื่อนบอก เควสท์นี้ไม่น่าพลาด มีคทาของอาเดพท์ ... น้ำยาเสริมกำลุง 100 อัน ... *O* แล้วก็คริสตัลเสียง 5 แบบแบบละ 10 อัน ...(หายากเหมือนกันนะครับอันนี้มีครบ 5 แบบเลย) งานนี้ สบายซิครับ เควสท์ง่ายๆ ทำไม่ยาก แถมได้ของอีกเพียบ

!TIP : ในเวอร์ชั่น แพทช์ใหม่ “ เล่นง่าย สบายกว่าเดิม” ตัวละครทุกตัวที่เริ่มเล่นใหม่จะได้รับสิทธิผู้เล่น ใหม่เสมอ

         หลังจากได้ไอเท็มมาแล้ว ต่อไปก็คือการ ปั๊ม ปั๊มเลเวลครับ ผมอยากเปลี่ยนอาชีพแล้ว ^^ เห็นเพื่อนบอกว่า เลเวลประมาณ 10 กว่า ๆ ให้ไปตีมอนสเตอร์แถว ๆ ทางตอนใต้ของเกาะ ออกเดินทางทันทีครับ แต่ผมก็ไม่ลืมที่จะ ไปรับ บัฟ ฟรี !! กับ ผู้แนะแนวมือใหม่ ทุกครั้งที่ผมจะออกจากหมู่บ้าน ( ผมไม่ค่อยแวะเข้าหมู่บ้านบ่อยๆ ถ้าลูกธนู ไม่หมด ทั้งๆ ที่สามารถเข้าหมู่บ้านเพื่อมารับ บัฟ ฟรี !! ได้ตลอดเวลา ) แถวนี้ ผมเก็บเลเวลกับพวก หัวหน้าออร์ค และพวกเครเชอร์ ส่วนพวกที่เป็นโกเลมนี่ ผมไม่ค่อยชอบเพราะผมใช้ธนูยิง พวกนี้มันทนธนูครับ ผมเก็บเลเวลที่นี่ จนถึงเลเวล 15 ครับ

         พอเลเวล 15 ก็มีเควสท์ให้ผมทำอีกแล้ว ( เควสท์น่าทำเยอะมากๆ ^^ ) นั่นคือ เควสท์ยาแก้ไข้ ครับ เควสท์ นี้น่าสนใจจริง ๆ เพราะทำแล้วได้ไอเท็มมาใช้ฟรีๆ อีกด้วย ผมต้องไปรับเควสท์นี้กับ NPC เอเลียส ในหมู่บ้านอีกแล้ว เอาครับ ไหนๆ ลูกธนูก็จะหมดละ แวะกลับไปทีเดียว เสียแค่ใบวาปหรือที่เรียกว่า ม้วนคาถาพากลับ นั่นแหละครับ หา NPC ก็ไม่ยากครับอยู่กลางหมู่บ้านเลย.....

เอเลียส

         เอเลียส บอกให้ไปจัดการกับพวกแมงมุมจะอยู่แถว ๆ ชายหาดทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ ดูเหมือนจะ โหด แฮะ.. แต่พอเอาเข้าจริง ไม่เท่าไหร่ครับ ผมสามารถเก็บเลเวลแถวนี้ จนกระทั่งเลเวล 20 เพื่อเปลี่ยนอาชีพได้ เลยนะครับเนี่ย แต่ตอนนี้ ขอ เควสท์ไอเท็มก่อนละกันครับ

แมงมุมยักษ์

         ผมยิงพวกแมงมุมยักษ์ อยู่ไม่นาน ผมก็ได้เควสท์ไอเท็มครบ แถมได้เลเวลเพิ่มขึ้นมาอีกเป็น 17 ในเควสท์ บอกว่าให้ไปส่งที่ นักบวช โยฮันเนส ที่วิหารไอฮัตซัดในหมู่บ้านก่อน

นักบวช โยฮันเนส

         พอผมให้ เควสท์ไอเท็ม กับ โยฮันเนส ไป เขาก็ให้ไอเท็มผมมาหนึ่งอันเป็น ยาแก้ไข้ ครับ ผมต้องเอาไป ส่งให้กับ เอเลียส อีกที

          หลังจากส่ง ยาแก้ไข้ ให้ เอเลียส แล้ว เขาให้รางวัลกับผม เป็น โล่กลม ครับ เยี่ยมไปเลย เอาไปขายดีกว่า... ไว้เป็นเงินทุนสำหรับการวิ่งเปลี่ยนอาชีพตอนเลเวล 20... แต่ตอนนี้ ผมต้องปั๊ม ปั๊มเลเวลอย่างเดียวครับ เพื่อจะได้ เปลี่ยนอาชีพสักที... ^^

บริเวณที่เหมาะสมสำหรับเก็บเลเวลในแต่ละช่วงบนเกาะพูดได้